Công nghệ - Sản phẩm

DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG MÁY CHIẾU NĂM 2017

   
Sự tăng trưởng vẫn tiếp tục mạnh mẽ

Dự báo từ năm 2016-2020 theo phân tích của Technavio, thị trường máy chiếu sẽ tăng trưởng khoảng 27%. Sự tăng trưởng này là nhờ tác động mạnh của sự đa dạng hóa các dòng máy chiếu mới, giá thành và các mô hình doanh nghiệp, giáo dục mới trên thị trường.

Tác động của giáo dục E-learning

Ngành giáo dục thống trị thị trường máy chiếu trong năm 2015, chiếm một thị phần khoảng 88%. Các sáng kiến ​​của chính phủ tăng lên và việc đẩy mạnh mô hình e-learning trong đào tạo đã tác động mạnh mẽ tới sự tăng của ngành máy chiếu. Máy chiếu trong E-learning đóng vai trò là công cụ lý tưởng để cung cấp nội dung với phương tiện truyền thông phong phú. Máy chiếu có thể tích hợp với các thiết bị thu, phát hình ảnh để đem lại các buổi đào tạo từ xa chất lượng, trình chiếu nội dung bài học phong phú.

  
 
Tác động từ các dòng máy chiếu mới và giá thành sản phẩm
 
Máy chiếu đã không còn là một sản phẩm chuyên dụng bới sự xuất của thiết bị này ngày càng phổ biến trong đời sống. Không chỉ có các loại máy chiếu bán chạy cho khối văn phòng, giáo dục mà các nhà sản xuất còn cho ra đời các dòng máy chiếu cá nhân tiện lợi di động, máy chiếu gia đình, máy chiếu tương tác ... với giá thành không còn “đắt đỏ” như trước đây. Điều này khiến khách hàng vượt qua nhiều rào cản để sẵn sàng trang bị cho mình một thiết bị trình chiếu phù hợp.
 
Nhận định từ nhà phân phối cho thị trường máy chiếu 2017
 
Dự báo từ năm 2016-2020 theo phân tích của Technavio, thị trường máy chiếu sẽ tăng trưởng khoảng 27%. Sự tăng trưởng này là nhờ tác động mạnh bởi sự đa dạng hóa các dòng máy chiếu mới, giá thành và các mô hình doanh nghiệp, giáo dục mới trên thị trường. Vì vậy, các hãng sản xuất máy chiếu lớn vẫn đang không ngừng đưa ra các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường. Trong sự kiện hội thảo “Giới thiệu các dòng máy chiếu mới” do Công ty Sony Electronics Việt Nam tổ chức vừa diễn ra tại Hồ Chí Minh (07/10) đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà phân phối và đại lý máy chiếu tại Hồ Chí Minh. Sony đã mạnh mẽ tuyên bố sẽ mở rộng và chiếm lĩnh thị trường máy chiếu cho giáo dục và doanh nghiệp với dòng máy chiếu mới trong năm 2017. Theo nhân định của Ông Nguyễn Danh Thuận – TGĐ Công ty Cổ phần Ademax – Nhà phân phối các thiết bị chuyên dụng của Sony tại Việt Nam: “Với 14 năm phân phối và hợp tác chiến lược, tôi đánh giá cao các sản phẩm của Sony. Máy chiếu Sony có rất nhiều ứng dụng thực tiễn và thị trường có thể khai thác nhiều hơn nữa trong năm tới, đặc biệt với ngành giáo dục nhờ sự phát triển của mô hình dạy học e-learning. Dòng máy chiếu mới VPL- DX220 và DX240 đang đáp ứng rất tốt về tính năng và giá cả cho hai ngành chủ đạo là giáo dục và doanh nghiệp. Nhưng để làm tốt thị trường dù có sản phẩm tốt vẫn cần sự làm việc sáng tạo, chuyên nghiệp và tư vấn tốt nhất cho khách hàng từ phía nhà phân phối và đại lý. Bản thân phía hãng Sony cũng đang song hành cùng các nhà phân phối và hỗ trợ tốt nhất có thể. Đó là lý do chúng tôi đã làm việc cùng họ suốt 14 năm nay".


Chia sẻ bài viết
13 lượt xem
0 Hotline Liên Hệ Go to top
0